+84 349597141

Những lưu ý bạn nên có khi đi phượt mùa đông!

Những lưu ý bạn nên có khi đi phượt mùa đông!

Sẽ có khá nhiều điều phải chuẩn bị kĩ càng để những chuyến đi phượt mùa đông. Vào thời gian này, các phượt thủ đang háo hức để “săn tuyết” ở những vùng núi cao. Sau đây là một số kinh nghiệm “săn tuyết” mùa đông. Dành cho những bạn thích thú với trải nghiệm rét buốt mùa đông ở vùng núi cao.

Về trang phục

Điều quan trọng nhất khi đến vùng thời tiết khí hậu giá lạnh, nhiệt độ thấp là bạn cần giữ ấm cho cơ thể trong suốt chuyến đi. Vì vậy bạn nên chuẩn bị nhiều áo rét và đồ giữ ấm để đề phòng nhiễm lạnh. Mặc nhiều lớp áo mỏng để giữ thân nhiệt ổn định tốt hơn việc bạn mặc áo to, dày cộm.

Áo khoác bên ngoài nên mặc áo loại vải cản gió, chống thấm nước như áo phao lông vũ.

Những lưu ý khi đi phượt mùa đông

Không nên mặc quần jeans đến những vùng lạnh bởi không có tác dụng giữ ấm và lâu khô. Cách tốt nhất là mặc quần có lớp lót bông hoặc nỉ bên trong và ngoài quần có chất liệu cotton dày để giữ ấm và chống ẩm ướt.

Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị vài miếng dán giữ nhiệt (nên dán vùng bụng, lưng, đùi, bàn chân). Túi sưởi bỏ túi làm từ than hoạt tính, cũng có tác dụng giữ nhiệt và rất thuận tiện khi mang đi du lịch.

Về di chuyển

Nếu bạn đi ô tô hoặc xe máy tới những vùng có băng tuyết thì cần đi chậm, kiểm soát tốc độ bởi đường rất khó đi và trơn trượt. Nên bảo dưỡng xe, kiểm tra độ mòn của lốp xe, phanh xe… trước khi khởi hành. Khi “ôm cua” tại những đoạn có tuyết rơi không nên phanh xe bất ngờ, nên đi cẩn thận vì thời tiết có tuyết tầm nhìn sẽ bị hạn chế.

Những lưu ý khi đi phượt mùa đông


Về sức khỏe

Thay đổi thời tiết đột ngột khi đến những vùng lạnh giá sẽ rất dễ cảm lạnh. Vì vậy bạn nên mang theo một ít thuốc hạ sốt, đau đầu, cảm cúm…

Để chuyến đi thêm trọn vẹn, hãy giúp đỡ thêm cho những đồng bào vùng cao nếu có thể.

Vì điều kiện vùng núi còn khó khăn, nhiều trẻ em không có nổi chiếc áo ấm để mặc, thì tuyết rơi sẽ khiến các em tê cóng. Vậy nên, nếu có thể giúp họ, bạn cũng cần chuẩn bị trước tâm lý tìm hiểu kỹ nơi mà mình sẽ giúp đỡ và những món đồ có thể mang lên đó nhé.

Thông tin liên hệ về kinh nghiệm đi phượt mùa đông

Email: dophuot247@support.com

Fanpage: Đồ Phượt 247

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart